tin tức-sự kiện

Phong trào nuôi heo đất giúp đỡ bạn nghèo năm học 2019-2020

    Học tập tiết kiệm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, phong trào “Nuôi heo đất, giúp bạn nghèo” đã được phát động rộng rãi trong trường Tiểu học Vĩnh Trụ. Thực hiện phong trào này không chỉ có ý nghĩa về mặt giáo dục mà còn giúp học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng, cùng hướng tới tương lai tốt đẹp.

 

Có thể nói, phong trào nuôi heo đất rất có ý nghĩa giáo dục, vì tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh. Phong trào giúp học sinh tự nguyện tham gia không những đã biết tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí mà còn biết chia sẻ và sử dụng đồng tiền có ý nghĩa.

Đây là phong trào có tính nhân văn sâu sắc, nhất là đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phong trào như một nguồn động viên về vật chất và tinh thần để các em có động lực vươn lên trong cuộc sống. 

Phong trào có ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, bồi dưỡng lòng nhân ái và việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường; giáo dục truyền thống “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” của dân tộc Việt Nam.

Tác giả: thvinhtru

Xem thêm

Văn nghệ mừng Khai giảng năm học 2019-2020
Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
1 clip cảm động về Bác Hồ
Khai giảng năm học 2016 trường tiểu học Vĩnh Trụ