tin tức-sự kiện

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH TRỤ TỔ CHỨC HỘI THI “CHỮ VIỆT ĐẸP” NĂM HỌC 2014-2015

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh Tiểu học tham gia ngày hội để vui chơi và tự thể hiện khả năng, năng khiếu của mình. Qua đó, các em rèn luyện tính cẩn thận, kiên trì và nâng cao tính thẩm mỹ, đồng thời tạo không khí vui tươi trong phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ngày 02/01/2015 trường Tiểu học Vĩnh Trụ tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp” cấp Tiểu học năm học 2014-2015 với 100 học sinh đại diện cho 602 em trong nhà trường và 31 giáo viên trực tiếp đứng lớp tham dự Hội thi. 

                            

        Mỗi học sinh tham dự Hội thi trải qua 03 nội dung, thi điểm vở viết hàng ngày và 02 bài viết ra giấy, một bài viết theo kiểu chữ bắt buộc và một bài viết theo kiểu chữ tự chọn. Đối với giáo viên cũng có 03 nội dung thi. Đó là thi điểm hồ sơ giáo viên, thi viết về phương pháp dạy Tập viết ở Tiểu học, thi viết và trình bày bảng. Hội thi diễn ra trong không khí hào hứng, vui tươi, thi đua tích cực của cả thầy và trò.

             

         Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào “Giữ vở sạch, rèn chữ đẹp” ở cấp Tiểu học; trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày bài, vở sạch đẹp, thu hút hơn nữa là ý nghĩa của việc “Luyện rèn nét chữ, rèn nết người”.

        Xác định rõ điều đó, những năm qua, thực hiện chỉ đạo của  Phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân, trường Tiểu học Vĩnh Trụ chỉ đạo, triển khai phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” một cách sâu rộng, mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ giáo viên, các em học sinh, các bậc phụ huynh và phong trào ấy  đã nhận được sự hưởng ứng tích cực. Ngay từ đầu mỗi năm học, các nhà trường đã lập kế hoạch triển khai, coi đây là một tiêu chí quan trọng trong hoạt động dạy - học, đồng thời giao chỉ tiêu cụ thể cho từng tổ chuyên môn, từng khối lớp, từng giáo viên chủ nhiệm; hàng tuần, hàng tháng tổ chức kiểm tra đánh giá xếp loại công khai. Sau mỗi học kỳ, qua các cuộc họp phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm báo cáo kết quả “Giữ vở sạch Viết chữ đẹp”, nhất là chất lượng chữ viết của các em để mọi phụ huynh đều được biết. Nhà trường đã kịp thời động viên khen thưởng những giáo viên, học sinh và tập thể thành tích cao. 

Kết thúc Hội thi, ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể giáo viên và học sinh đạt danh hiệu viết chữ đẹp ở các khối lớp. Tuy Hội thi đã khép lại song nó đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong toàn thể giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh. Nó như luồng ánh sáng ban mai rọi sáng thêm cho phong viết chữ đẹp nói riêng và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực nói chung” của nhà trường.

                                                                                                                                                     Lê Thị Minh Thư

Tác giả: thvinhtru

Xem thêm

Văn nghệ mừng Khai giảng năm học 2019-2020
Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
1 clip cảm động về Bác Hồ
Khai giảng năm học 2016 trường tiểu học Vĩnh Trụ