tin tức-sự kiện

Tết trồng cây đầu xuân 2015 - TH Vĩnh Trụ

         Góp phần thực hiện ""Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”, đông đảo học sinh trường Tiểu học Vĩnh Trụ (Lý Nhân, Hà Nam) đã tổ chức trồng cây trong khuôn viên nhà trường.

          Ngay sáng ngày 25/2, nhà trường đã tổ chức Lễ phát động trồng cây cho toàn thể giáo viên và học sinh trong trường.

          Ngay từ sáng sớm, học sinh trường Tiểu học Vĩnh Trụ đã có mặt để tham gia lễ trồng cây đầu năm. Phát biểu trong buổi lễ, thầy Nguyễn trọng Cung, hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Trụ cho biết: Cách đây 56 năm, vào ngày 28/11/1959, Bác Hồ đã kêu gọi trồng cây, trồng rừng và phát động Tết trồng cây. Từ đó Tết trồng cây trở thành một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta, mở đầu cho phong trào trồng cây, trồng rừng hàng năm. Ngày nay, việc trồng cây gây rừng ngày càng có ý nghĩa thiết thực hơn trong hoàn cảnh biến đổi khí hậu ngày càng biểu hiện rõ nét trên quy mô toàn cầu.

          Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, sáng 25/2, thầy và trò trường Tiểu học Vĩnh Trụ đã tổ chức trồng cây tại khu vực trường học.

          Thầy Nguyễn Trọng Cung còn cho biết: Việc trồng cây nhân dịp đầu năm mới sẽ làm đẹp cảnh quan trường học, góp phần thực hiện "Trường học thân thiện - Học sinh tích cực"". Bên cạnh đó, việc tổ chức Lễ trồng cây đầu năm mới sẽ giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường nói chung và môi trường trường học nói riêng. “Mỗi lớp sẽ được bố trí trồng ít nhất 1cây xanh và có gắn biển của lớp. Ngoài ra, các lớp sẽ tham gia trồng bổ sung cây hoa trong các bồn hoa trên sân trường". Tham gia lễ trồng cây đầu năm cùng với giáo viên, học sinh còn có đại diện của Cha mẹ học sinh trong nhà trường.
       Với tinh thần" Mùa xuân là tết trồng cây", trong ngày đi học đầu tiên của năm Ất Mùi, học sinh Tiểu học Vĩnh Trụ đã tham gia buổi trồng cây đầy ý nghĩa, thiết thực và bổ ích. 

                               


                               


                               

      

                                                                                                              

Tác giả: Thúy Nga

Xem thêm

Văn nghệ mừng Khai giảng năm học 2019-2020
Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
1 clip cảm động về Bác Hồ
Khai giảng năm học 2016 trường tiểu học Vĩnh Trụ