Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 17, 18 tháng 11 LiênĐội trường Tiểu học Vĩnh Trụ tổ chức Liên hoan văn nghệ, thể dục thể thao, vẽ tranh, thi cờ vua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Qua các hoạt động trên đã:

- Tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong thầy cô và các em học sinh, chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015). Qua các hoạt động nhằm giáo dục các em, lòng yêu quý kính trọng, biết ơn Thầy Cô. Giáo dục truyền thống

“Tôn sư trọng đạo”

“ Truyền thống hiếu học”.

- Từ những nhận thức trên giúp các em tự khẳng định mình trong việc học tập, rèn luyện bản thân trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với công ơn dạy dỗ của các thầy cô.

- Tổ chức hoạt động thực sự là ngày hội của thầy,cô và các em học sinh.
- Nội dung hoạt động thật vui tươi, sôi nổi, sâu sắc, mang tính giáo dục cao.

Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển.

Từ xưa, ca dao đã có câu:

"Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy".

Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

Tác giả: TH Vĩnh Trụ

Văn nghệ mừng Khai giảng năm học 2019-2020