Học sinh trường tiểu học Vĩnh Trụ đạt giải nhì cuộc thi 'Trạng nguyên Tiếng Việt' cấp Quốc gia

Vượt qua hàng nghìn thí sinh ở kỳ thi Hương, em Trần Phương Anh học sinh lớp 5D trường tiểu học Vĩnh Trụ xuất sắc giành giải nhì cuộc thi “Trạng nguyên Tiếng Việt” toàn quốc năm nay.

Sáng ngày 5/5, lễ vinh danh và trao giải sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng nguyên Tiếng Việt” năm học 2018-2019 dành cho học sinh tiểu học trên toàn quốc diễn ra tại Hà Nội.

BTC "Trạng nguyên Tiếng Việt" đã chọn ra mỗi khối 1 trạng nguyên, 1 bảng nhãn, 1 thám hoa, 5% giải nhất, 10% giải nhì, 10% giải ba và nhiều giải khuyến khích.

Với hình thức học, thi, mang đậm tính văn hóa, giúp kích thích sự sáng tạo, phát triển tư duy ngôn ngữ, chỉ sau 9 tháng phát động (từ tháng 9/2017 đến tháng 8/2018), cuộc thi đã thu hút được hơn 1,3 triệu học sinh toàn quốc của 49 tỉnh thành phố tham dự.

Từ hơn 300.000 thí sinh ở vòng Sơ khảo (cấp trường), 35.000 thí sinh được chọn tham dự kỳ thi Hương (cấp huyện). Tại kỳ thi Hội, BTC đã duyệt ID cho 17.800 thí sinh, trong đó, BTC kết hợp với 6 sở Giáo dục và Đào tạo (TP Hà Nội, TP Ninh Bình, Tỉnh Lào Cai, Bắc Ninh, Hòa Bình, Hà Nam) để tổ chức thi tập trung cho hơn 6.000 thí sinh, 44 tỉnh thành khác giao cho các nhà trường tổ chức thi cho thí sinh. Sau kỳ thi Hội, BTC đã chọn ra 172 thí sinh đứng đầu 24 tỉnh thành để về Hà Nội dự thi Đình (vòng Quốc gia).

Chiều ngày 4/5, kỳ thi Đình (thi cấp Quốc gia) diễn ra tại thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 54 thí sinh khối lớp 4 và 117 thí sinh khối lớp 5 toàn quốc.

Kết quả chung cuộc được trao theo khối lớp. Em Trần Phương Anh học sinh lớp 5D trường tiểu học Vĩnh Trụ đã đạt được giải nhì.

.

Tác giả: thvinhtru