tin tức-sự kiện

Liên hoan 'Tiếng hát dân ca học sinh cấp Tiểu học'

Trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam dân ca là món ăn tinh thần không thể thiếu. Đó là những điệu hát ru đưa trẻ thơ vào giấc ngủ, nuôi lớn tâm hồn và chắp cánh cho những ước mơ. Chính vì thế, việc đưa dân ca vào trường học là một điều hết sức cần thiết. Những làn điệu dân ca ngọt ngào và sâu lắng chính là mảnh đất nuôi dưỡng tâm hồn các em học sinh, để các em thêm yêu những giá trị văn hóa dân gian của dân tộc. Ngày 27/02/2019  trường TH Vĩnh Trụ đã tham gia thành công ”Liên hoan tiếng hát dân ca học sinh tiểu học” năm học 2018-2019  do phòng GD- ĐT huyện Lý Nhân tổ chức.

          Tham dự liên hoan, trường TH Vĩnh Trụ đã đóng góp các tiết mục phong phú với những hình tượng sâu sắc qua những lời hát ngọt ngào cùng những điệu múa duyên dáng. Trong thời gian 10 phút biểu diễn, đội thi đã mang đến 2 tiết mục đặc sắc đó là: Dân ca " Đi cấy" ; " Lý kéo chài". Các tiết mục có giá trị nghệ thuật cao, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

          Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục có kế hoạch tổ chức nhiều hơn các buổi sinh hoạt dân ca cho các em học sinh để những bài hát dân ca ngày càng trở nên gần gũi với các em hơn.

          Sau đây là một số hình ảnh của trường TH Vĩnh Trụ tại buổi liên hoan:

Tác giả: thvinhtru

Xem thêm

Văn nghệ mừng Khai giảng năm học 2019-2020
Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
1 clip cảm động về Bác Hồ
Khai giảng năm học 2016 trường tiểu học Vĩnh Trụ