tin tức-sự kiện

Ngày hội 'Mổ heo đất'

Trường tiểu học Vĩnh Trụcó 26lớp với 724học sinh. Trong những năm qua, Liên đội của trường đã tổ chức nhiều hoạt động theo kế hoạch của Hội đồng Đội huyện Lý Nhân, phù hợp với thực tế của nhà trường. Trong 5 chương trình hoạt động của Liên đội thì chương trình “Tự hào truyền thống - Tiếp bước cha anh” của trường có nhiều nét nổi bật.

Năm học 2018-2019, cùng với việc tổ chức các hoạt động khác theo kế hoạch, Liên đội đã phát động phong trào “nuôi heo đất” đến toàn thể giáo viên và học sinh, giúp giáo viên và học sinh nhận thức được ý nghĩa của phong trào với mục đích hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tự nguyện và tích cực tham gia.

Sau 9tháng phát động, ngày 15tháng 5năm 2019, Liên đội đã tổ chức “Mổ heo đất” . Kết quả thu được hơn 9triệu đồng từ 26chú heo tiết kiệm.Với số tiền tiết kiệm được này, Liên đội sẽ trao quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Có thể thấy, số tiền tiết kiệm từ việc nuôi heo đất khuyến học thật sự mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, làm cho mỗi học sinh nâng cao ý thức trong việc tiết kiệm chi tiêu để giúp cho học sinh khó khăn có điều kiện tiếp bước đến trường.

Từ phong trào ở trường đã tác động khuyến khích các em có thể thực hiện nuôi thêm “heo đất” ở nhà để sau một thời gian sẽ tiết kiệm được một số tiền hỗ trợ cho việc mua sách vở, dụng cụ học tập nhằm giải quyết bớt khó khăn cho cha mẹ.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: thvinhtru

Xem thêm

Khai giảng năm học 2016 trường tiểu học Vĩnh Trụ
Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
1 clip cảm động về Bác Hồ