tin tức-sự kiện

Dạy mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch

Đây là một chương trình giáo dục Mĩ thuật Tiểu học năng động, phát huy, rèn luyện được nhiều kĩ năng cho học sinh, một sự thay đổi lớn cả về phương pháp lẫn mục tiêu giáo dục của bộ môn Mĩ thuật ở Tiểu học nhằm giúp học sinh hình thành và phát triển các năng lực. Điểm nổi bật của phương pháp dạy học này là giáo viên có thể chủ động theo từng nội dung tiết dạy mà kết hợp nhiều kĩ thuật trong một bài dạy.

    Hình thức tổ chức lớp học chủ yếu là thực hành theo nhóm, cần không gian rộng để học sinh có thể vận động và di chuyển. Phải có nơi trưng bày tranh, sản phẩm để học sinh dễ dàng quan sát, nhận xét, đánh giá.

 Phương pháp này gồm 7 Quy trình dạy - học Mĩ thuật thử nghiệm, trong đó đề cao tính nghệ thuật và giáo dục thẩm mĩ.Cả 7 quy trình này đều được xây dựng chung một cấu trúc.

   Từ việc học sinh ngại học môn Mĩ thuật, không thích học môn Mĩ thuật vì vẽ không đẹp của phương pháp học Mĩ thuật hiện hành sang học theo phương pháp mới của Đan Mạch, học sinh không còn ngại học Mĩ thuật nữa.

   Không khí lớp học rất thoải mái, vui vẻ, trong giờ học theo nhóm, tùy theo khả năng của mình, học sinh vẫn có thể cùng các bạn vẽ hoặc xé dán, tạo dáng, tạo hình 3D, kể những câu chuyện…xóa đi mặc cảm cho học sinh chậm tiến, khích lệ được nhiều học sinh.

 

Tác giả: thvinhtru

Xem thêm

Văn nghệ mừng Khai giảng năm học 2019-2020
Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
1 clip cảm động về Bác Hồ
Khai giảng năm học 2016 trường tiểu học Vĩnh Trụ