tin tức-sự kiện

Hội thi chữ việt đẹp cấp trường. Năm học 2018 - 2019

Có một nhà thơ đã từng nói: " Xưa nay nét chữ nết người 

Uốn cho thật dẻo nở mười hoa tay

Yêu người người chữ đẹp thơ hay

Xứng danh tài đức dựng xây nước nhà"

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và bạn đọc bài của mình”.

Vâng. Đúng vậy. Người xưa đã từng khái quát nhận định về mối liên hệ giữa nét chữ với tính cách, tâm hồn con người qua câu: “Nét chữ nết người”. Quả thực, nhìn nét chữ viết có thể phần nào phỏng đoán được tính cách, tâm hồn của chủ nhân những nét chữ ấy. Chỉ cần thoáng qua nét chữ là có thể nhận biết được người viết có tính cẩu thả, đại khái hay cẩn thận, chu đáo.  Nhìn trang vở của học sinh với những dòng chữ đều tăm tắp, sạch sẽ thì cả cha mẹ và thầy cô đều dấy lên một niềm vui. Chúng ta như đặt niềm tin vào tương lai con trẻ. Chữ viết của một người thường được rèn luyện và định hình trong những năm tháng học tập trong môi trường học đường.
Chữ đẹp nào phải hoa tay

Ta chăm luyện tập hàng ngày đâu quên

Gắng công ra sức chí bền

Gian nan rèn luyện mới nên con người

 Nhận thức được tầm quan trọng của chữ viết, hàng năm, Trường tiểu học Vĩnh Trụ vẫn thường xuyên tổ chức các cuộc thi vở sạch, chữ đẹp. Đây là việc làm cần thiết để khuyến khích học sinh tích cực trau dồi nét chữ của mình.

 

Tác giả: thvinhtru

Xem thêm

Văn nghệ mừng Khai giảng năm học 2019-2020
Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
1 clip cảm động về Bác Hồ
Khai giảng năm học 2016 trường tiểu học Vĩnh Trụ